ટેલિગ્રામ પર સંપર્કો કેવી રીતે કા deleteી શકાય

ટેલિગ્રામ સંપર્કો

વર્ષોથી, અમે બધા અમારા ફોન પર સંપર્કોની ખૂબ લાંબી સૂચિ એકત્રિત કરીએ છીએ, જેમાં સમાવેશ થાય છે વોટ્સએપ અને ટેલિગ્રામ. જે શરૂઆતમાં સારું છે (વધુ મિત્રો, વધુ વ્યાવસાયિક સંપર્કો, વગેરે) વધુ પડતાં ખરાબ થઈ શકે છે. ઘણા બધા સંપર્કો પ્રતિકૂળ હોઈ શકે છે. વધુમાં, એવા મિત્રો છે કે જેઓ હવે મિત્રો અને સંપર્કો નથી કે જેની અમને હવે જરૂર નથી અને અમે ભવિષ્યમાં ચોક્કસપણે ઉપયોગ કરીશું નહીં. તેથી જ તે જાણવું રસપ્રદ છે ટેલિગ્રામ સંપર્કો કેવી રીતે કાઢી નાખવા અને જેઓ ખરેખર અમને રસ ધરાવે છે તેમની સાથે જ રહો.

સ્વચ્છ અને અપડેટેડ કોન્ટેક્ટ લિસ્ટ રાખવા માટે, તમારે જાણવું પડશે કે ટેલિગ્રામમાં કોન્ટેક્ટ્સને WhatsApp જેવી જ રીતે ગોઠવવામાં આવે છે. એટલે કે, તેઓ અમારા મોબાઇલ ફોનના સંપર્કો સાથે સિંક્રનાઇઝ થાય છે. મુખ્ય તફાવત એ છે કે આ સમન્વયિત સંપર્કો રહે છે ટેલિગ્રામ ક્લાઉડમાં સાચવેલ.

એવું પણ બને છે અમારા ટેલિગ્રામ સંપર્ક સૂચિમાં અજાણ્યા સંપર્કો દેખાય છે. તેઓ અમારી સૂચિમાં શા માટે છે? શું મારું એકાઉન્ટ અથવા ફોન હેક કરવામાં આવ્યો છે? શાંત થાઓ, તે તેના વિશે નથી. સમજૂતી ટેલિગ્રામ ફંક્શનમાં છે જે અમને અન્ય વપરાશકર્તાઓ સાથે ચેટ કરવાની મંજૂરી આપે છે જેઓ નજીકના ત્રિજ્યામાં છે. ધ્યાનમાં રાખો કે આ ટેલિગ્રામની મહાન વૈશ્વિક સફળતાનું પરિણામ છે, જે આજે ગ્રહની આસપાસ 500 મિલિયન કરતાં વધુ વપરાશકર્તાઓ ધરાવે છે.

કોઈ પણ સંજોગોમાં, આને ટાળવા માટે (જે અનિચ્છનીય સંપર્કોને કાઢી નાખવાની એક મર્યાદિત રીત છે) તમારે નીચે મુજબ કરવું પડશે:

  1. ટેલિગ્રામ પર, ચાલો "સંપર્કો".
  2. પછી આપણે વિકલ્પ પસંદ કરીએ નજીકના લોકોને શોધો.
  3. છેલ્લે, અમે પર ક્લિક કરો "મને દૃશ્યમાન બતાવવાનું બંધ કરો."
સંબંધિત લેખ:
શું ટેલિગ્રામ સુરક્ષિત છે? અમે તમને બધું કહીએ છીએ

કમનસીબે, ટેલિગ્રામ પાસે એકસાથે બહુવિધ સંપર્કોને કાઢી નાખવાનો કોઈ ચોક્કસ વિકલ્પ નથી, તે કરવાનો એકમાત્ર રસ્તો છે. તેમને દૂર કરો એક પછી એક. અમારા માટે આ કોઈ મોટી સમસ્યા ન હોવી જોઈએ, કારણ કે ટેલિગ્રામ સંપર્કો કાઢી નાખવાની પ્રક્રિયા ખૂબ જ સરળ છે અને તેમાં વધુ સમય લાગશે નહીં. તે કરવા માટે આ પગલાંઓ અનુસરો:

ટેલિગ્રામ: સ્ટેપ બાય સ્ટેપ કોન્ટેક્ટ ડિલીટ કરો

અમારી ટેલિગ્રામ સૂચિમાંથી કોઈ સંપર્ક દૂર કરવા માટે આ પ્રક્રિયાને અનુસરવાની છે, સ્ટેપ બાય સ્ટેપ:

  1. સાથે શરૂ કરવા માટે, અમે એપ્લિકેશન ખોલીએ છીએ અને અમે બારી પાસે ગયા અમે કાઢી નાખવા માગીએ છીએ તે સંપર્કની ચેટ.
  2. ચેટ વિન્ડોની અંદર, સંપર્કના નામ પર ક્લિક કરો, જે ટોચ પર પ્રદર્શિત થાય છે.
  3. પછી એક નવી વિન્ડો ખુલે છે. તેમાં, આપણે છે ત્રણ બિંદુઓ ચિહ્ન પર ક્લિક કરો (કોલ આયકનની બાજુમાં દેખાય છે) અને, પ્રદર્શિત વિકલ્પોમાંથી, અમે પસંદ કરીએ છીએ "સંપર્ક કાleteી નાખો".
  4. પ્રક્રિયા સમાપ્ત કરવા માટે, તમારે આવશ્યક છે કાઢી નાખવાની પુષ્ટિ કરો ટેલિગ્રામ પર.

મહત્વપૂર્ણ: જો આપણે ફક્ત કોઈ સંપર્કને કાઢી નાખીએ પરંતુ વાતચીતને નહીં, તો તે દૃશ્યમાન રહેશે, જો કે સંપર્કના નામને બદલે, ફક્ત તેમનો ફોન નંબર જ દેખાશે. ચેટને સંપૂર્ણપણે અને ચોક્કસ રીતે ડિલીટ કરવા માટે, ફક્ત તે વાતચીતના મેનૂ પર જાઓ અને વિકલ્પ પસંદ કરો "ચેટ કાઢી નાખો"

મેઘ સંપર્કો કાઢી નાખો

ટેલિગ્રામ વાદળ

અમે શરૂઆતમાં કહ્યું તેમ, ટેલિગ્રામ વાર્તાલાપ કાઢી નાખ્યા પછી પુનઃપ્રાપ્ત કરી શકાય છે, કારણ કે તે ક્લાઉડમાં સંગ્રહિત છે. જો આપણે જે ઇચ્છીએ છીએ તે તેમને સંપૂર્ણપણે નાબૂદ કરવા છે અને તેમાં સહેજ પણ નિશાન નથી, તો આપણે તેમને આ સ્થાન પરથી કાઢી નાખવું પડશે.

આ હાંસલ કરવા માટે, શું કરવામાં આવે છે સ્પષ્ટ કેશ, જે ફોન પર જગ્યા ખાલી કરવાના પગલા તરીકે કામ કરે છે, જે ખરાબ પણ નથી. તે આ રીતે કરવામાં આવે છે:

  1. પ્રથમ પગલું પર જવા માટે છે «સેટિંગ્સ (ઉપર ડાબી બાજુએ ત્રણ પટ્ટાઓનું ચિહ્ન).
  2. આ મેનુમાં આપણે સૌ પ્રથમ પસંદ કરીએ છીએ "ડેટા અને સ્ટોરેજ" અને પછી "સંગ્રહ ઉપયોગ”.
  3. અંતે, અમે "ટેલિગ્રામ કેશ સાફ કરો" વિકલ્પ પસંદ કરીએ છીએ.

ટેલિગ્રામમાં સંપર્કો છુપાવો

ટેલિગ્રામ સંપર્કો છુપાવો

અને જ્યારે આપણે એક અથવા ઘણા સંપર્કો કાઢી નાખવા માગીએ છીએ કે કેમ તેની સંપૂર્ણ ખાતરી ન હોય ત્યારે શું થાય છે, પરંતુ અમે અમારી "સ્વચ્છ" સૂચિ રાખવા માંગીએ છીએ? તેના માટે વિકલ્પ છે ટેલિગ્રામ સંપર્કો છુપાવો. આનાથી અમને રસ ન હોય તેવા સંપર્કોને અવગણી શકાય છે, પરંતુ જો અમે તેને જરૂરી માનીએ તો ભવિષ્યમાં તેમનો સંપર્ક કરવાની સંભાવના જાળવી રાખીએ છીએ.

સંપર્કોને છુપાવવાની પદ્ધતિ નીચે મુજબ છે:

  1. પ્રથમ, ચાલો યાદી પર જઈએ વાતચીત ચેટ.
  2. ત્યાં આપણે તે સંપર્ક પસંદ કરીએ છીએ જેને આપણે છુપાવવા માંગીએ છીએ અને અમે તેના પર અમારી આંગળીને જમણેથી ડાબે સ્લાઇડ કરીએ છીએ.
  3. દેખાતા વિકલ્પોમાં, અમે તેમાંથી એક પસંદ કરીએ છીએ "ફાઇલ". તમારે તેના પર ક્લિક કરવું પડશે જેથી તે સંપર્ક સાથેની વાતચીત છુપાઈ જાય.

જે દિવસે આપણે ઈચ્છીએ છીએ અમે અગાઉ છુપાવેલ સંપર્કનો ફરીથી ઉપયોગ કરો, તમારે ફક્ત ઉપર અને નીચે સ્વાઇપ કરીને વાતચીત સૂચિ પૃષ્ઠને ફરીથી લોડ કરવાનું છે. પછી "આર્કાઇવ્ડ ચેટ્સ" નામનો વિભાગ દેખાશે. તેમાં, અમે તે ચેટ પસંદ કરીએ છીએ જેને આપણે બચાવવા માંગીએ છીએ અને સંદેશ મોકલવો છે, જેની સાથે તે ફરીથી દેખાશે.


લેખની સામગ્રી અમારા સિદ્ધાંતોનું પાલન કરે છે સંપાદકીય નૈતિકતા. ભૂલની જાણ કરવા માટે ક્લિક કરો અહીં.

ટિપ્પણી કરવા માટે સૌ પ્રથમ બનો

તમારી ટિપ્પણી મૂકો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.

*

*

  1. ડેટા માટે જવાબદાર: ualક્યુલિડેડ બ્લોગ
  2. ડેટાનો હેતુ: નિયંત્રણ સ્પામ, ટિપ્પણી સંચાલન.
  3. કાયદો: તમારી સંમતિ
  4. ડેટાની વાતચીત: કાયદાકીય જવાબદારી સિવાય ડેટા તૃતીય પક્ષને આપવામાં આવશે નહીં.
  5. ડેટા સ્ટોરેજ: cસેન્ટસ નેટવર્ક્સ (ઇયુ) દ્વારા હોસ્ટ કરેલો ડેટાબેઝ
  6. અધિકાર: કોઈપણ સમયે તમે તમારી માહિતીને મર્યાદિત, પુન recoverપ્રાપ્ત અને કા deleteી શકો છો.