વોટ્સએપ પરથી કોઈ સંપર્ક કા deletedી નાખવામાં આવ્યો છે કે નહીં તે કેવી રીતે કરવું

WhatsApp

શું તમારા બધા મિત્રો અને પરિચિતો તમને તેમનામાં છે Whatsapp? શું તમે તેમની સંપર્ક સૂચિમાં છો? વપરાશકર્તાઓની ગોપનીયતાનો ભંગ કર્યા વિના આ પ્રશ્નનો જવાબ આપવો અશક્ય છે. તે બધું ફક્ત વિશ્વાસના પ્રશ્ન પર આવે છે. પરંતુ સત્ય હા છે વોટ્સએપમાંથી કોન્ટેક્ટ ડિલીટ કરવામાં આવ્યો છે કે નહીં તે જાણવાનો એક રસ્તો છે. તે જ આપણે આજે જાણવા જઈ રહ્યા છીએ.

વોટ્સએપ અને બાકીની ત્વરિત મેસેજિંગ એપ્લિકેશનોએ અમે વાતચીત કરવાની રીતમાં કાયમ ક્રાંતિ લાવી છે. અને માત્ર અમારા મિત્રો અને પરિચિતો સાથે જ નહીં. હકીકતમાં, તે લગભગ તમામ ક્ષેત્રોમાં પહેલેથી જ ઉપયોગમાં લેવાય છે, કામ અથવા વ્યવસાયિક મુદ્દાઓ માટે પણ. સિદ્ધાંતમાં, આ બધાએ આપણું જીવન સરળ બનાવવું જોઈએ. જો કે, કેટલીકવાર વોટ્સએપ પણ સંઘર્ષનું કારણ બની શકે છે.

તેમાંથી એક આ હોઈ શકે છે. અને ચોક્કસપણે તે દરેકને થાય છે અથવા અમુક સમયે બન્યું છે: અમે માનીએ છીએ કે અમે એવા વ્યક્તિની સંપર્ક સૂચિમાં છીએ કે જેની પાસે આપણે મિત્ર છીએ, અથવા કોઈ એવા વ્યક્તિ કે જેણે વધુ કે ઓછા મહત્વના પ્રશ્ન માટે અમારો સંપર્ક કરવો હોય (નિમણૂક અથવા નોકરી ઇન્ટરવ્યૂ, ઉદાહરણ તરીકે). પરંતુ તે કોલ કે તે મેસેજ આવતો નથી. અને તે ક્યારેય નહીં આવે કારણ કે અમે તેમની યાદીમાં પણ નથી.

પરંતુ તે માત્ર તે વિશે નથી. જ્યારે કોઈ વ્યક્તિ આપણને તેના વોટ્સએપ સંપર્કોમાંથી દૂર કરે છે, ત્યારે અમુક માહિતી છુપાયેલી રહે છે અને જ્યાં સુધી આપણે ફરીથી ઉમેરવામાં ન આવે ત્યાં સુધી accessક્સેસ કરી શકાતી નથી.

જાણો કે અમને કોઈની યાદીમાંથી દૂર કરવામાં આવ્યા છે તે નિરાશાજનક હોઈ શકે છે. સંપર્ક કા deleteી નાખવાનો નિર્ણય દલીલ અથવા મતભેદ પછી આવી શકે છે. તે કિસ્સાઓમાં, સમાધાન થાય ત્યાં સુધી સમાધાન થાય ત્યાં સુધી ચાલે છે. અન્ય સમયે તે કરવામાં આવે છે કારણ કે જે વ્યક્તિ આપણને દૂર કરે છે તે વિચારે છે કે અમને તેમના માટે કોઈ રસ નથી.

શું અમારો સંપર્ક કાી નાખવામાં આવ્યો છે? જાણવા માટેની યુક્તિઓ

વોટ્સએપ પર સંપર્કો કાી નાખો

વોટ્સએપ પરથી કોઈ સંપર્ક કા deletedી નાખવામાં આવ્યો છે કે નહીં તે કેવી રીતે કરવું

ઇન્સ્ટાગ્રામ અથવા ફેસબુક જેવા અન્ય સામાજિક નેટવર્ક્સથી વિપરીત, જો આપણે કોઈ દ્વારા કા deletedી નાખવામાં આવ્યા હોય અથવા કા deletedી નાખવામાં આવ્યા હોય તો વોટ્સએપ અમને સૂચિત કરશે નહીં. પરંતુ ત્યાં ચોક્કસ છે યુક્તિઓ જાણવા…

રાજ્યો

વોટ્સએપમાંથી કોન્ટેક્ટ ડિલીટ કરવામાં આવ્યો છે કે નહીં તે જાણવા માટે અહીં પહેલી ચાવી છે. ઘણી વખત વપરાશકર્તાઓ નક્કી કરે છે કે માત્ર મિત્રો કે જેમણે શેડ્યૂલ કર્યું છે તેઓ તેમની સ્થિતિ જોઈ શકે છે. આ કિસ્સાઓમાં, જો આપણે તેમને જોઈ શકતા નથી, તો તે કદાચ કારણ કે અમે હવે તમારી સૂચિમાં નથી.

પ્રોફાઇલ ફોટો

કોઈએ અમને તેમના વોટ્સએપ લિસ્ટમાંથી દૂર કર્યા છે કે નહીં તે શોધવાનો બીજો રસ્તો તેમના પ્રોફાઈલ પિક્ચર દ્વારા છે. જો કોઈ મિત્ર, સંબંધી, પાડોશી, સહકર્મી કે જે આપણે એપ્લિકેશનમાં ઉમેર્યું છે તે પ્રોફાઇલ ફોટો વગર દેખાય છે, તો સંભવ છે કે તેઓએ અમને તેમના સંપર્કોમાંથી દૂર કર્યા છે. જોકે એવી સંભાવના પણ છે કે અસંભવિત છે કે તેણે પ્રોફાઇલ ન રાખવાનો નિર્ણય કર્યો છે. બધુ શક્ય઼ છે.

છેલ્લો જોડાણ સમય

તે ફૂલપ્રૂફ યુક્તિ નથી, પરંતુ તે યુક્તિ કરી શકે છે. જો WhatsApp માંથી કોઈ સંપર્ક કા deletedી નાખવામાં આવ્યો હોય, તો છેલ્લા જોડાણ સમય વિશેની માહિતી પ્રદર્શિત થશે નહીં. શું થાય છે કે આ એપ્લિકેશનના ઘણા વપરાશકર્તાઓ આ માહિતી ક્યારેય ન બતાવવા માટે વિકલ્પનો ઉપયોગ કરે છે, તેથી આ પદ્ધતિ હંમેશા સાચી પરિસ્થિતિ જાહેર કરશે નહીં.

જૂથો

અંતિમ પરીક્ષણ કે જે અજમાવી શકાય છે તે તે સંપર્કમાં જૂથ ઉમેરવાનો પ્રયાસ કરવાનો છે જેની યાદીમાંથી તમને શંકા છે કે તેઓને દૂર કરવામાં આવ્યા છે. જો તક દ્વારા તે વ્યક્તિ પાસે "અજાણ્યાઓ તરફથી જૂથોને આમંત્રિત કરવા પર પ્રતિબંધ" વિકલ્પ હોય, તો ચુકાદો સ્પષ્ટ છે.

WhatsApp પર સંપર્ક અવરોધિત છે

વોટ્સએપ લોક

WhatsApp પર સંપર્કોને અવરોધિત કરો (અને અવરોધિત કરો)

 

ઉપરોક્ત તમામ વોટ્સએપમાંથી કોઈ સંપર્ક દૂર કરવામાં આવ્યો છે કે નહીં તે જાણવાના પ્રશ્નનો સંદર્ભ આપે છે. હોવાના કિસ્સામાં લ lockedક આઉટ, વસ્તુ જટિલ છે. પછી શું થાય?

  • શરૂઆતમાં, જ્યારે આ બધું થાય વોટ્સએપ દ્વારા બ્લોક કરેલા સંપર્ક સાથે સીધો સંચાર અશક્ય હશે. જો આપણે તે વપરાશકર્તાને સંદેશા મોકલવાનો પ્રયત્ન કરીશું જેણે અમને અવરોધિત કર્યા છે, તો તેઓ ક્યારેય તેમના લક્ષ્ય સુધી પહોંચશે નહીં. તે કહેવું જ જોઇએ કે તે જ રીતે અન્ય વપરાશકર્તા અમને કાંઈ પણ મોકલી શકશે નહીં. આ જ કોલ્સ પર લાગુ પડે છે.
  • અવરોધિત સંપર્ક તરીકે, અમે સ્થિતિ વિશેની માહિતી પણ મેળવી શકીશું નહીં જે વપરાશકર્તાએ અમારા પર બ્લોક લાદ્યો છે. પ્રોફાઇલ ફોટો સાથે પણ આવું જ થશે. તેના બદલે, સફેદ સિલુએટ ગ્રે બેકગ્રાઉન્ડ પર મૂળભૂત રીતે દેખાશે.
  • ન તો કરી શકે છેલ્લો જોડાણ સમય જાણો જેમણે અમને અવરોધિત કર્યા છે, અથવા જો તેઓ ઓનલાઇન છે કે નહીં.

અનલockingક કર્યા પછી

જો, કોઈપણ કારણોસર, જે સંપર્કએ અમને અવરોધિત કર્યા છે તેઓ તેમનો વિચાર બદલી નાખે છે અને બ્લોક ઉપાડવાનું નક્કી કરે છે, તો લગભગ બધું જ થશે સામાન્ય પાછા. સૌથી અગત્યનું, વોટ્સએપ કોલ અને મેસેજ ટ્રાફિક આપોઆપ પુનvedપ્રાપ્ત થશે. અલબત્ત, મોકલેલા સંદેશાઓ અને લોકડાઉન ચાલેલા સમયગાળા દરમિયાન કરવામાં આવેલા કોલ્સ અવિરતપણે ખોવાઈ જશે.

વોટ્સએપ પર સંપર્ક કેવી રીતે કા deleteી નાખવો?

હવે એક ક્ષણ માટે બીજી બાજુએ જઈએ. ચાલો કલ્પના કરીએ કે આપણે તે જ છીએ જે અમારી વોટ્સએપ સંપર્ક સૂચિમાંથી નંબર દૂર કરવા માંગે છે. શું કરવાનું છે? આ અનુસરો પગલાં છે:

Android પર

  1. પહેલા આપણે એપ ખોલીશું WhatsApp અને અમે ટેબ પર જઈશું ગપસપો.
  2. પછી અમે રમીશું નવી ચેટ ખોલો.
  3. અમે શોધીએ છીએ સંપર્ક કે આપણે કા deleteી નાખવા અને તેના પર ક્લિક કરવા માંગીએ છીએ.
  4. અનુસરવાનો માર્ગ નીચે મુજબ છે: "વધુ વિકલ્પ", પછી "સંપર્ક પુસ્તકમાં જુઓ", ત્યાં પસંદ કરો  "વધુ વિકલ્પ" અને અંતે ક્લિક કરો "દૂર કરો".

દૂર કરવા માટે, સૂચિને અપડેટ કરવાનું ભૂલશો નહીં.

આઇફોન પર

  1. ચેટ વિંડોમાંથી, અમે સંપર્ક પર ક્લિક કરીશું જેને આપણે કાી નાખવા માંગીએ છીએ.
  2. આ સંપર્ક માહિતી લાવશે. અમે દબાવો "સંપાદિત કરો", સ્ક્રીનના ઉપરના જમણા ખૂણામાં.
  3. પછી એપ્લિકેશન ખુલે છે "તમારા iPhone માંથી સંપર્કો". ત્યાં જ આપણે દબાવવું જોઈએ "સંપર્ક કાleteી નાખો".

આમ, અમારા દ્વારા કા deletedી નાખવામાં આવેલા સંપર્કને કોઈ ચેતવણી અથવા સૂચના પ્રાપ્ત થશે નહીં. તમને અમારી સંપર્ક સૂચિમાંથી કા removedી નાખવામાં આવ્યા છે તે શોધવાનો એકમાત્ર રસ્તો આ પોસ્ટમાં સમજાવેલા પગલાંને અનુસરીને છે. તે સ્પષ્ટ હોવું જોઈએ કે, આપણે ગમે તેટલા સમજદાર બનવાનો પ્રયત્ન કરીએ, વહેલા કે પછી તે જાણી શકાશે.


લેખની સામગ્રી અમારા સિદ્ધાંતોનું પાલન કરે છે સંપાદકીય નૈતિકતા. ભૂલની જાણ કરવા માટે ક્લિક કરો અહીં.

ટિપ્પણી કરવા માટે સૌ પ્રથમ બનો

તમારી ટિપ્પણી મૂકો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં. આવશ્યક ક્ષેત્રો સાથે ચિહ્નિત થયેલ છે *

*

*

  1. ડેટા માટે જવાબદાર: ualક્યુલિડેડ બ્લોગ
  2. ડેટાનો હેતુ: નિયંત્રણ સ્પામ, ટિપ્પણી સંચાલન.
  3. કાયદો: તમારી સંમતિ
  4. ડેટાની વાતચીત: કાયદાકીય જવાબદારી સિવાય ડેટા તૃતીય પક્ષને આપવામાં આવશે નહીં.
  5. ડેટા સ્ટોરેજ: cસેન્ટસ નેટવર્ક્સ (ઇયુ) દ્વારા હોસ્ટ કરેલો ડેટાબેઝ
  6. અધિકાર: કોઈપણ સમયે તમે તમારી માહિતીને મર્યાદિત, પુન recoverપ્રાપ્ત અને કા deleteી શકો છો.