ਟੈਲੀਗਰਾਮ 'ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕਿਵੇਂ ਮਿਟਾਉਣਾ ਹੈ

ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੰਪਰਕ

ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਆਪਣੇ ਫ਼ੋਨ 'ਤੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਲੰਬੀ ਸੂਚੀ ਇਕੱਠੀ ਕਰਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਵਟਸਐਪ ਅਤੇ ਟੈਲੀਗਰਾਮ. ਜੋ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਚੰਗਾ ਹੈ (ਵਧੇਰੇ ਦੋਸਤ, ਵਧੇਰੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੰਪਰਕ, ਆਦਿ) ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਮਾੜਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸੰਪਰਕ ਉਲਟ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਅਜਿਹੇ ਦੋਸਤ ਹਨ ਜੋ ਹੁਣ ਦੋਸਤ ਅਤੇ ਸੰਪਰਕ ਨਹੀਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਾਨੂੰ ਹੁਣ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਅਸੀਂ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਨਿਸ਼ਚਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਨਹੀਂ ਵਰਤਾਂਗੇ। ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਜਾਣਨਾ ਦਿਲਚਸਪ ਹੈ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਮਿਟਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਰਫ ਉਹਨਾਂ ਨਾਲ ਰਹੋ ਜੋ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖਦੇ ਹਨ.

ਇੱਕ ਸਾਫ਼ ਅਤੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੀ ਸੰਪਰਕ ਸੂਚੀ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ WhatsApp ਵਾਂਗ ਹੀ ਸੰਗਠਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਵ, ਉਹ ਸਾਡੇ ਮੋਬਾਈਲ ਫੋਨ ਦੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨਾਲ ਸਮਕਾਲੀ ਹਨ। ਮੁੱਖ ਅੰਤਰ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਸਮਕਾਲੀ ਸੰਪਰਕ ਬਣੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਕਲਾਉਡ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ.

ਅਜਿਹਾ ਵੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਣਜਾਣ ਸੰਪਰਕ ਸਾਡੀ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੰਪਰਕ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਉਹ ਸਾਡੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਕਿਉਂ ਹਨ? ਕੀ ਮੇਰਾ ਖਾਤਾ ਜਾਂ ਫ਼ੋਨ ਹੈਕ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ? ਸ਼ਾਂਤ ਹੋ ਜਾਓ, ਇਹ ਇਸ ਬਾਰੇ ਨਹੀਂ ਹੈ. ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਫੰਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹੈ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਦੂਜੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਚੈਟ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਨੇੜਲੇ ਘੇਰੇ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖੋ ਕਿ ਇਹ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਮਹਾਨ ਗਲੋਬਲ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ, ਜਿਸਦੇ ਅੱਜ ਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ 500 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਪਭੋਗਤਾ ਹਨ।

ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ (ਜੋ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਅਣਚਾਹੇ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਸੀਮਤ ਤਰੀਕਾ ਹੈ) ਤੁਹਾਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨੇ ਪੈਣਗੇ:

  1. ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ 'ਤੇ, ਆਓ "ਸੰਪਰਕ".
  2. ਫਿਰ ਅਸੀਂ ਵਿਕਲਪ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ ਨੇੜੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਲੱਭੋ।
  3. ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਕਲਿੱਕ ਕਰਦੇ ਹਾਂ "ਮੈਨੂੰ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣਾ ਬੰਦ ਕਰੋ।"
ਸੰਬੰਧਿਤ ਲੇਖ:
ਕੀ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ? ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਭ ਕੁਝ ਦੱਸਦੇ ਹਾਂ

ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ, ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਕੋਲ ਇੱਕ ਵਾਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਦਾ ਕੋਈ ਖਾਸ ਵਿਕਲਪ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕੋ ਇੱਕ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਨੂੰ ਹਟਾ ਇੱਕ ਇੱਕ ਕਰਕੇ. ਇਹ ਸਾਡੇ ਲਈ ਕੋਈ ਵੱਡੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨਹੀਂ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਬਹੁਤ ਸਧਾਰਨ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਲਵੇਗੀ। ਇਹ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਕਦਮ ਹਨ:

ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ: ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਕਦਮ ਦਰ ਕਦਮ ਮਿਟਾਓ

ਸਾਡੀ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੂਚੀ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣ ਲਈ ਇਹ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਹੈ, ਕਦਮ ਦਰ ਕਦਮ:

  1. ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ, ਅਸੀਂ ਅਰਜ਼ੀ ਖੋਲ੍ਹਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਖਿੜਕੀ ਵੱਲ ਚਲੇ ਗਏ ਸੰਪਰਕ ਦੀ ਗੱਲਬਾਤ ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਮਿਟਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ।
  2. ਚੈਟ ਵਿੰਡੋ ਦੇ ਅੰਦਰ, ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਨਾਮ ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ, ਜੋ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
  3. ਫਿਰ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਵਿੰਡੋ ਖੁੱਲ੍ਹਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ, ਸਾਨੂੰ ਹੈ ਤਿੰਨ ਬਿੰਦੀਆਂ ਵਾਲੇ ਆਈਕਨ 'ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ (ਕਾਲ ਆਈਕਨ ਦੇ ਅੱਗੇ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ) ਅਤੇ, ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਕਲਪਾਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਅਸੀਂ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ "ਸੰਪਰਕ ਮਿਟਾਓ".
  4. ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਮਿਟਾਉਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰੋ ਤਾਰ ਨੂੰ.

ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ: ਜੇਕਰ ਅਸੀਂ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਂਦੇ ਹਾਂ ਪਰ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਨਹੀਂ, ਤਾਂ ਇਹ ਦ੍ਰਿਸ਼ਮਾਨ ਰਹੇਗਾ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਨਾਮ ਦੀ ਬਜਾਏ, ਸਿਰਫ਼ ਉਹਨਾਂ ਦਾ ਫ਼ੋਨ ਨੰਬਰ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ। ਚੈਟ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅਤੇ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮਿਟਾਉਣ ਲਈ, ਬਸ ਉਸ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਮੀਨੂ 'ਤੇ ਜਾਓ ਅਤੇ ਵਿਕਲਪ ਨੂੰ ਚੁਣੋ "ਚੈਟ ਮਿਟਾਓ"

ਕਲਾਉਡ ਸੰਪਰਕ ਮਿਟਾਓ

ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਬੱਦਲ

ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਸੀ, ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁੜ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਕਲਾਉਡ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਜੇ ਅਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮਿਟਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦਾ ਮਾਮੂਲੀ ਜਿਹਾ ਨਿਸ਼ਾਨ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਾਨੂੰ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਥਾਨ ਤੋਂ ਵੀ ਮਿਟਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ।

ਇਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਕੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਸਾਫ ਕੈਸ਼, ਜੋ ਫੋਨ 'ਤੇ ਜਗ੍ਹਾ ਖਾਲੀ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਕਦਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਮਾੜਾ ਵੀ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ:

  1. ਪਹਿਲਾ ਕਦਮ ਹੈ ਤੇ ਜਾਣਾ «ਸੈਟਿੰਗਾਂ (ਉੱਪਰ ਖੱਬੇ ਪਾਸੇ ਤਿੰਨ ਪੱਟੀਆਂ ਵਾਲਾ ਆਈਕਨ)।
  2. ਇਸ ਮੇਨੂ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ "ਡਾਟਾ ਅਤੇ ਸਟੋਰੇਜ" ਅਤੇ ਫਿਰ "ਸਟੋਰੇਜ ਵਰਤੋਂ"।
  3. ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ "ਕਲੀਅਰ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਕੈਸ਼" ਵਿਕਲਪ ਨੂੰ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ।

ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸੰਪਰਕ ਲੁਕਾਓ

ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੰਪਰਕ ਓਹਲੇ

ਅਤੇ ਕੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਯਕੀਨੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਜਾਂ ਕਈ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਟਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ, ਪਰ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ "ਸਾਫ਼" ਸੂਚੀ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ? ਇਸਦੇ ਲਈ ਵਿਕਲਪ ਹੈ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਸੰਪਰਕ ਓਹਲੇ. ਇਹ ਸਾਨੂੰ ਗੈਰ-ਰੁਚੀ ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਜੇ ਅਸੀਂ ਇਸਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮਝਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਉਹਨਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ।

ਸੰਪਰਕਾਂ ਨੂੰ ਲੁਕਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:

  1. ਪਹਿਲਾਂ, ਦੀ ਸੂਚੀ 'ਤੇ ਜਾਣ ਦਿਓ ਗੱਲਬਾਤ ਚੈਟ.
  2. ਉੱਥੇ ਅਸੀਂ ਉਹ ਸੰਪਰਕ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਲੁਕਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਆਪਣੀ ਉਂਗਲ ਨੂੰ ਸੱਜੇ ਤੋਂ ਖੱਬੇ ਪਾਸੇ ਸਲਾਈਡ ਕਰਦੇ ਹਾਂ.
  3. ਦਿਖਾਈ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਨੂੰ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ "ਫਾਈਲ". ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ 'ਤੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ਤਾਂ ਕਿ ਉਸ ਸੰਪਰਕ ਨਾਲ ਹੋਈ ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਲੁਕਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।

ਜਿਸ ਦਿਨ ਅਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਉਸ ਸੰਪਰਕ ਦੀ ਮੁੜ ਵਰਤੋਂ ਕਰੋ ਜੋ ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਲੁਕਾਇਆ ਹੈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਉੱਪਰ ਅਤੇ ਹੇਠਾਂ ਸਵਾਈਪ ਕਰਕੇ ਗੱਲਬਾਤ ਸੂਚੀ ਪੰਨੇ ਨੂੰ ਮੁੜ ਲੋਡ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਫਿਰ "ਆਰਕਾਈਵਡ ਚੈਟਸ" ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਭਾਗ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਉਸ ਚੈਟ ਨੂੰ ਚੁਣਦੇ ਹਾਂ ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਬਚਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੁਨੇਹਾ ਭੇਜਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਦੁਬਾਰਾ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ।


ਲੇਖ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਸਾਡੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਸੰਪਾਦਕੀ ਨੈਤਿਕਤਾ. ਇੱਕ ਗਲਤੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ ਇੱਥੇ.

ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੋਵੋ

ਆਪਣੀ ਟਿੱਪਣੀ ਛੱਡੋ

ਤੁਹਾਡਾ ਈਮੇਲ ਪਤਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ.

*

*

  1. ਡੇਟਾ ਲਈ ਜਿੰਮੇਵਾਰ: ਐਕਟਿidਲਿਡ ਬਲੌਗ
  2. ਡੇਟਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼: ਨਿਯੰਤਰਣ ਸਪੈਮ, ਟਿੱਪਣੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ.
  3. ਕਾਨੂੰਨੀਕਰਨ: ਤੁਹਾਡੀ ਸਹਿਮਤੀ
  4. ਡੇਟਾ ਦਾ ਸੰਚਾਰ: ਡੇਟਾ ਤੀਜੀ ਧਿਰ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਨਹੀਂ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ.
  5. ਡਾਟਾ ਸਟੋਰੇਜ: ਓਸੇਂਟਸ ਨੈਟਵਰਕ (ਈਯੂ) ਦੁਆਰਾ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤਾ ਡੇਟਾਬੇਸ
  6. ਅਧਿਕਾਰ: ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਸੀਮਤ, ਮੁੜ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅਤੇ ਮਿਟਾ ਸਕਦੇ ਹੋ.